Ứng dụng sản phẩm    

Trang trước Trang chủ Bản in Lưu trang này vào danh sách Favourite Đặt thường trực khi mở trình duyệt

Hệ thống nâng thủy lực

Hệ thống nâng thủy lực dùng trên các ôtô chở hàng có thùng tự đổ làm việc theo nguyên tắc: dùng năng lượng của động cơ ô tô làm quay bơm dầu tạo nên áp suất cao, đưa vào xy-lanh lực nâng một đầu thùng hàng, và tự trút hàng trên thùng.
Cấu trúc cơ bản bao gồm: cụm bơm thủy lực, cụm van điều khiển, cụm xy lanh lực nâng hạ thùng hàng.
Cụm bơm thủy lực được gắn ở bên cạnh hộp số, bơm chỉ làm việc khi các số truyền dùng cho di chuyển xe ở vị trí trung gian. Bơm được điều khiển bằng cần điều khiển nối tới buồng lái, và có hai vị trí: gài bơm và ngắt bơm khỏi hộp số. Khi gài bơm công suất của động cơ truyền tới hộp số và bơm quay. Bơm có thể tạo áp suất dầu tới 100 bar và có van điều khiển áp suất và lưu lượng dầu. Dầu có áp suất cao truyền tới cụm van điều khiển và có thể tới xy lanh lực tùy theo vị trí của cụm van điều khiển đường dầu.
Cụm van điều khiển đường dầu có cấu trúc là van con trượt 3 vị trí: vị trí ngát đường dầu đi và về, vị trí cấp dầu cho xy lanh và đưa dầu về thùng, vị trí xả dầu cao áp về thùng. Mạch thủy lực cũng rất đa dạng, van con trượt có thể được điều khiển trực tiếp hay điều khiển điện tùy theo cấu trúc của nhà chế tạo.
Cụm xy lanh lực có cấu trúc là xy lanh thủy lực có tác dụng 1 chiều với hai đường dầu: đường cấp dầu và đường thoát dầu về thùng.
Khi gài bơm và gài cụm van điều khiển vào vị trí nâng thùng, dầu được cấp tới xy lanh lục, và tạo khả năng nâng thùng hàng.
Khi đang hạ thùng vị trí van điều khiển được đua về vị trí hạ thùng, dầu có áp suất sẽ trờ về thùng dầu qua van điều khiển.
Vị trí trung gian của cụm van điều khiển đảm bảo hệ thống xy lanh bị ngắt hoàn toàn với hệ thống thủy lực

» Các thông tin cũ hơn :

     · Ứng dụng tời thủy lực trong ngành xe máy công trình
     · Ứng dụng tời thủy lực trong cẩu xuồng cứu sinh
     · Tời thủy lực ứng dụng trong cẩu trên tàu biển